Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Kinh nghiệm sử dụng bếp từ Giovani an toàn và hiệu quả


Thị trường nhà bếp hiện nay đang có rất nhiều biến động, trong khi giá gas liên tục tăng mạnh thì bếp từ Giovani trở thành thiết bị nấu ăn phổ biến trong gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên mặc dù đã sắm về cho gia đình một chiếc bếp từ Giovani nhưng có thể bạn vẫn chưa nắm hết được các thông tin cần thiết để sử dụng bếp một cách có hiệu quả nhất, hay đơn giản chỉ là đảm bảo an toàn cho gia đình. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ Giovani đúng cách.
Hướng-dẫn-bạn-cách-sử-dụng-bếp-từ-Giovani-đúng-cách.1
Bếp từ Giovani chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng phẳng, tuyệt đối không dùng các loại xoong, nồi đáy nhọn. Ngoài ra cũng không sử dụng được (hoàn toàn không nên dùng) xoong, nồi làm bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng… Vì những thiết bị làm từ vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp từ Giovani có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
Bếp từ Giovani thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thông thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng và hơi nước. Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Nên để lưng bếp cách xa tường ít nhất là 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

Bếp từ Giovani ứng dụng cảm ứng điện từ để cung cấp nhiệt, vì vậy sau khi cắm điện thì trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Đến khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng.

Khi dùng bếp từ Giovani phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn người dùng không nên rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ rất nguy hiểm. Phải lưu ý tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
Hướng-dẫn-bạn-cách-sử-dụng-bếp-từ-Giovani-đúng-cách
Khi nấu bếp từ Giovani không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ…dễ bị nhiễm từ gần bếp.
Khi dùng bếp xong, bạn nên vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó mới tắt công tắc nguồn điện và lấy xoong, nồi xuống. Đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp.
Nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt. Nếu không may gặp phải tình huống này thì người dùng nên mang đến nhà cung cấp để được thay mặt bếp mới.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng bếp từ Giovani an toàn và đúng cách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Bếp từ tốt giá rẻ Design by ThangFozika